Chanel No.5 lọ nước hoa đầu tiên trên thế giới

Nếu bạn là người am hiểu về lĩnh vực nước hoa hoặc thậm chí chỉ cần có sử dụng nước hoa, chúng tôi tin rằng bạn đã được nghe nhắc đến ít nhất một lần về Chanel No.5lọ nước hoa đầu tiên trên thế giới.

Nước Hoa Chanel là một trong những thương hiệu nước hoa đầu tiên tạo được tiếng vang trên toàn thế giới chỉ trong một thời gian ngắn. Thương hiệu này chuyên cung cấp các dòng sản phẩm với hương thơm nữ tính, tinh tế nhưng vẫn sang trọng với một đẳng cấp vượt trội so với những sản phẩm thông thường khác.

Đa số những ai yêu thích và thường xuyên sử dụng sản phẩm nước hoa rất ít khi tìm hiểu đến nguồn gốc trong quá khứ và lịch sử quá trình phát triển của thương hiệu này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lọ nước hoa đầu tiên trên thế giới ra đời như thế nào nhé.

Thương hiệu nước hoa hàng đầu trên thế giới được sáng lập bởi Coco Chanel. Coco Chanel tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel, bà sinh ra vào năm 1883 và mất năm 1971 để lại cho mọi người niềm xót thương vô hạn. Tuy thân hình mảnh dẻ và rất đỗi nhỏ bé nhưng tên tuổi của bà đã được nhắc đến trên tạp chí Time trên cương vị là 1 trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới trong thế kỷ 20.

Bà Coco Chanel
Bà Coco Chanel

Đi lên từ những thăng trầm và khó khăn trong cuộc sống nhưng chính nghị lực phi thường đã giúp Coco có được cửa hàng thời trang House of Chanel dành riêng cho mình vào năm 1909. Chính sự ra đời của cửa hàng tại Paris này đã đặt nền móng vững chắc cho bà trên con đường tiến tới thành công.

Cảm thấy những sản phẩm thời trang chưa thỏa mãn hết những nhu cầu của khách hàng hiện tại, năm 1921, bà đã nhờ đến sự giúp đỡ của Ernest Beaux – một chuyên gia về nước hoa để sản xuất ra một dòng nước hoa đặc trưng dành riêng cho House of Chanel. Trải qua thời gian nghiên cứu và sáng tạo, Ernest Beaux đã mang đến cho bà 6 mẫu thử được đánh số để lựa chọn. Mỗi sản phẩm đều mang mùi hương rất riêng biệt, tuy nhiên, chai số 5 tạo được ấn tượng cho bà gần như ngay lập tức. Cuối cùng, Chanel No.5 được Coco lựa chọn như dòng nước hoa dành riêng cho hãng thời trang của mình.

Ban đầu, Chanel No.5 được sản xuất với số lượng giới hạn và được tặng kèm cho những khách hàng thân thiết của cửa hàng thời trang House of Chanel. Nhận được phản hồi tích cực và sự săn lùng của khách hàng, Coco Chanel đã tung Chanel No.5 ra thị trường như một sản phẩm chính hiệu của hãng.

Được nhiều người yêu thích nhưng sự xuất hiện trong thời gian quá ngắn khiến Chanel No.5 trở nên khó khăn trong việc cạnh tranh với nhiều tên tuổi lớn khác trên thị trường nước hoa. Tuy nhiên, yếu tố bất ngờ luôn đến vào những lúc ta không lường trước được. Vào năm 1954, quả bom sex nổi tiếng toàn cầu Marilyn Monroe khi được phỏng vấn mặc gì lên giường, cô đã trả lời “Tất nhiên là vài giọt Chanel No. 5 rồi” như một thói quen khó bỏ. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất góp phần làm cho Chanel No. 5 như bùng nổ trên toàn thế giới và được nhiều người săn lùng.  

Chanel No5 là nước hoa ưa thích của Marilyn Monroe
Chanel No5 là lọ nước hoa ưa thích của Marilyn Monroe

Chớp lấy thành công bất ngờ này, Coco Chanel đã sáng lập thương hiệu nước hoa Parfums Chanel dành riêng cho mình, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời kinh doanh trên lĩnh vực thời trang của bà. Kể từ lúc ra đời đến nay, Chanel đã sản xuất nhiều dòng sản phẩm mang hương thơm tinh tế sang trọng và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Nhiều người không ngờ rằng, logo của thương hiệu nước hoa đình đám này lại chính là do một tay bà Coco Chanel lên ý tưởng và thiết kế. Với hình ảnh đấu lưng vào nhau của hai chữ C viết tắt trong tên của Coco và màu đen của con chữ, logo đã thể hiện được sự sang trọng đầy tinh tế của hãng.

Chanel No.5 lọ nước hoa đầu tiên trên thế giới có lịch sử hình thành và phát triển không quá phô trương. Nhưng chính sự thành công bất ngờ và xứng đáng của sản phẩm này đã dẫn đến sự ra đời của một trong những thương hiệu nước hoa hàng đầu trên toàn thế giới.

Chanel No. 5 được nhắc đến như là loại nước hoa không có đối thủ trên tất cả các “mặt trận”. Loại nước hoa huyền thoại này luôn nằm trong bộ sưu tập nước hoa của giới quý tộc, những ngôi sao nổi tiếng và cả những người đam mê mùi hương quyến rũ. Với giá bán 200-300 USD, thậm chí có những phiên bản “Limited” được bán với giá lên tới 1.700 USD, Chanel No. 5 được cho là dòng nước hoa đắt đỏ nhất trên thị trường trong suốt gần 100 năm qua.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tậu cho mình một sản phẩm của thương hiệu này đi nào.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.