Tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm

Trong khi các luật mũ bảo hiểm khác nhau giữa các bang, các con số vẫn nhất quán. Những người đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp, hoặc xe tay ga ít có khả năng bị thương nặng ở đầu trong vụ tai nạn. Bạn có lẽ đã nghe lý do mà mọi người không đội mũ bảo hiểm là bởi vì họ làm rối tung tóc của họ, họ không thoải mái, họ quá nóng, hoặc họ thực sự không giúp ngăn ngừa thương tích hoặc cứu mạng sống. Hoặc có thể bạn đã nghe nói rằng một chiếc mũ bảo hiểm có thể cứu mạng bạn nhưng để bạn ở trạng thái thực vật.

Những con số không nói dối. Thống kê cho thấy mũ bảo hiểm tiết kiệm cuộc sống và giảm thiểu rủi ro chấn thương đầu. Tỷ lệ cược là bạn có nhiều khả năng bị bỏ lại ở trạng thái thực vật nếu bạn gặp tai nạn và bạn không đội mũ bảo hiểm. Những người không đội mũ bảo hiểm có thể gây ra một tác động kinh tế lớn và tổn hại xã hội vì điều trị y tế cần thiết và các nguồn lực cần thiết vì một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Ảnh

Thống kê mũ bảo hiểm xe máy

Đó là thời gian để bỏ qua truyền thuyết đô thị và huyền thoại và nhìn vào các sự kiện. Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO) đã công bố một báo cáo năm 2012 cho thấy các bang không có luật mũ bảo hiểm toàn diện cho thấy 59% số người đi xe máy không giết mũ bảo hiểm trong khi chỉ có 8% số người chết xe máy ở các bang có mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm xe máy giảm nguy cơ tử vong 42%nguy cơ chấn thương đầu là 69%. Số liệu thống kê gần đây cho thấy 80% người Mỹ ủng hộ luật pháp tiểu bang yêu cầu người đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

Được coi là loại phương tiện vận tải xe cơ giới nguy hiểm nhất, 4.668 người đi xe môtô bị giết trong năm 2013 và 88.000 người khác bị thương cùng năm đó. Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ ước tính 1.630 lượt người đi xe môtô được cứu bởi mũ bảo hiểm năm đó và 715 người khác có thể đã được cứu trên tất cả các tiểu bang nếu mũ bảo hiểm đã bị mòn.

Số mũ bảo hiểm xe đạp

Theo Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc, khoảng 2% số người thiệt mạng trong tai nạn xe cơ giới là người đi xe đạp. Phần lớn các ca tử vong xe đạp liên quan đến chấn thương đầu nghiêm trọng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm xe đạp. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mũ bảo hiểm có thể làm giảm nguy cơ chấn thương đầu trong một vụ tai nạn xe đạp tới 85%.

Tìm hiểu thêmhttp://www.thuthuatphp.com/2018/05/uu-iem-cua-mu-bao-hiem-toan-dien.html

Quận Columbia và 21 tiểu bang có luật sử dụng mũ bảo hiểm cho những người đi xe đạp trẻ tuổi không có luật áp dụng cho tất cả người đi xe đạp. Một vài tiểu bang yêu cầu người đi xe đạp ở mọi lứa tuổi phải đội mũ bảo hiểm. Khi nhìn vào cái chết của xe đạp, 84% những người thiệt mạng từ 20 tuổi trở lên và không quá 17% những người bị thương nặng đã đội mũ bảo hiểm khi tai nạn xảy ra.

Scooter và trượt ván an toàn

Trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn thích đạp xe, trượt băng, trượt ván và cưỡi xe tay ga. Thật không may, một trong những chấn thương phổ biến nhất và nghiêm trọng nhất nhận được khi đi xe đạp, xe tay ga hoặc ván trượt là chấn thương đầu. Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật từ các loại tai nạn này, chấn thương đầu có thể được ngăn ngừa bằng cách đội mũ bảo hiểm.

Ảnh

Mũ bảo hiểm có thể giảm nguy cơ chấn thương đầu đến 85%. Kể từ năm 1999, số người chết liên quan đến xe đạp đã giảm 54% với số người được ghi nhận là sử dụng mũ bảo hiểm. Trong khi nhiều tiểu bang có luật yêu cầu trẻ em phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp hoặc trượt ván, thì chỉ có 55% trẻ em mặc mũ bảo hiểm vào mọi thời điểm cần thiết. Người lớn tham gia các hoạt động như vậy cũng nên đội mũ bảo hiểm để đảm bảo chúng được bảo vệ đúng cách trong trường hợp xảy ra sự cố.

Chọn mũ bảo hiểm phù hợp

Bạn không chỉ đi lấy mũ bảo hiểm đầu tiên mà bạn tìm thấy. Thay vào đó, bạn nên có mũ bảo hiểm thích hợp cho hoạt động của mình, đảm bảo nó phù hợp đúng cách và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Lấy mũ bảo hiểm được cơ quan chính xác chấp thuận cho hoạt động, chẳng hạn như Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Quỹ Snell hoặc Hội Kiểm tra và Vật liệu Hoa Kỳ.

Khi mũ bảo hiểm được đặt trên đầu, nó phải vừa vặn thoải mái vừa khít nhưng không quá chật. Nó nên ngồi trên đầu và không đá từ bên này sang bên kia. Nên có một dây đeo cằm và khóa để giữ mũ bảo hiểm tại chỗ và chúng nên được sử dụng khi mũ bảo hiểm được đeo. Nên có một lớp vỏ cứng bên ngoài trên mũ bảo hiểm và lớp lót hấp thụ dày khoảng một inch.

Xem thêmhttp://nonbaohiemgt.simplesite.com/

Bạn có thể sử dụng mũ bảo hiểm để giúp bạn hiển thị rõ hơn với lưu lượng truy cập khác bằng cách chọn màu sáng hoặc thêm phản xạ. Bạn cũng có thể cá nhân hóa mũ bảo hiểm của mình bằng cách thêm hình dán, chữ hoặc những thứ bạn quan tâm hoặc đại diện cho bạn như tên hoặc số đội thể thao. Đôi khi trang trí một chiếc mũ bảo hiểm hoặc thêm một số tính cách có thể làm cho người ta cảm thấy có khuynh hướng muốn mặc nó hơn.

Đội một chiếc mũ bảo hiểm là điều phải làm!

Ngay cả khi luật pháp nơi bạn sống không yêu cầu bạn đội mũ bảo hiểm, bạn nên thực hành an toàn bằng cách đội mũ bảo hiểm và dụng cụ bảo vệ phù hợp. Người lớn thiết lập các ví dụ cho trẻ em, và đội mũ bảo hiểm là một phần quan trọng trong việc bảo vệ bản thân khi thưởng thức đi xe đạp, trượt ván, xe máy hoặc cưỡi xe tay ga.

Bạn muốn có thể thưởng thức hoạt động này trong nhiều năm tới, và bằng cách đội mũ bảo hiểm, bạn đang làm việc để giữ cho mình hình dạng đỉnh cao và tránh xa chấn thương đầu và suy nhược não.

Mũ bảo hiểm có sẵn trong các phạm vi giá khác nhau và trong các phong cách khác nhau, do đó, chắc chắn là một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với bạn! Không cần phải mua mũ bảo hiểm nữa. Đội mũ bảo hiểm có thể ngăn chặn rất nhiều đau đớn, đau khổ và chi phí cho bạn và những người thân yêu của bạn trong trường hợp sụp đổ.

Mũ bảo hiểm có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ hàng thể thao khác nhau, cửa hàng xe đạp và ván trượt, và các cửa hàng xe máy và xe địa hình. Bạn thậm chí có thể đặt hàng một chiếc mũ bảo hiểm trực tuyến giá cả phải chăng, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng bạn chọn đúng kích cỡ cho phù hợp hoàn hảo. Nhận mũ bảo hiểm của bạn ngay hôm nay!

Tham khảohttp://nonbaohiemonline.doodlekit.com/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.