Sử dụng máy tính có làm mất khả năng tư duy của học sinh không?

Kể từ những năm 1980, chúng tôi đã có quyền truy cập vào máy tính của các loại khác nhau. Hôm nay, chúng tôi có thể bao gồm máy tính và điện thoại thông minh được gắn vào túi của chúng tôi 24/7. Vậy việc truy cập phổ biến này vào máy tính có ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các phép toán trong đầu như chúng ta đã từng sử dụng không?

Ảnh

Ba mươi năm trước, máy tính đã hứa hẹn cơ hội to lớn – cơ hội, than ôi, điều đó mang lại nhiều tranh cãi đáng kể.

Những người hoài nghi dự đoán học sinh sẽ không thể tính toán ngay cả những phép tính đơn giản về tinh thần hay trên giấy. Nhân, sự kiện cơ bản, tri thức sẽ biến mất. Máy tính sẽ trở thành một cái nạng.

Cuộc tranh cãi đã không tiêu tan theo thời gian. Gần đây nhất là năm 2012, chính phủ Anh đã tuyên bố sẽ cấm máy tính từ các lớp học tiểu học với lý do học sinh sử dụng quá nhiều và quá sớm.

Nghiên cứu tiến hành để đáp ứng với điều này tìm thấy sự khác biệt nhỏ trong các bài kiểm tra hiệu suất cho dù sinh viên sử dụng may tinh casio hay không.

Một nghiên cứu trước đó của Mỹ đã tìm thấy giống nhau : máy tính không có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến việc đạt được các kỹ năng toán học cơ bản.

Các nhà nghiên cứu đã đề xuất di chuyển cuộc trò chuyện. Những loại nhiệm vụ và hoạt động nào phù hợp với máy tính? Làm thế nào để các máy tính có thể bổ sung và củng cố các phương pháp tính toán và viết về số học trong các môn toán?

Sử dụng máy tính để mở rộng môn toán

Ảnh

Giáo viên đã hy vọng cao rằng máy tính sẽ được sử dụng trong việc tăng cường và mở rộng việc học toán học.

Trong khi các thủ tục tiêu chuẩn cho bốn phép toán (+, -, x, ÷) vẫn được dạy và các số liệu cơ bản về số học vẫn cần phải được làm chủ, máy tính có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu các mẫu số và không có tính toán tẻ nhạt. để đặt ra, mô hình hóa và giải quyết các vấn đề thú vị và có liên quan.

Thay vì thay thế tính toán tinh thần, máy tính thực sự tính toán hiệu quả hơn. Ngay cả máy tính bốn chức năng đơn giản là một công cụ mạnh mẽ để điều tra một loạt các khái niệm mà trước đây không dễ dàng truy cập bởi trẻ nhỏ một cách độc lập.

Tìm hiểu thêmhttps://www.shopdonghodep.com/su-dung-may-tinh-khoa-hoc-o-truong-tieu-hoc

Đếm, bỏ qua đếm, số âm, mối quan hệ giữa phân số phổ biến và thập phân và các mẫu số khác đều mở ra.

Máy tính cho phép sinh viên điều tra và tổng quát hóa các mẫu bằng các con số mà trước đây họ không có quyền truy cập.

Chức năng “liên tục” có nghĩa là trẻ nhỏ có thể khám phá các con số đến vô cùng, nếu chúng ưa thích, không bị giới hạn trong biểu đồ hoặc số dòng. Việc bỏ qua cũng có thể sử dụng hàm hằng số.

Bảng nhân không còn giới hạn ở 12 x 12. Trẻ có thể khám phá mẫu được thực hiện bằng cách nhập 11 + 11 và tiếp tục nhấn dấu bằng để xem điều gì sẽ xảy ra với mẫu khi bạn đếm vượt quá 99 x 11.

Máy tính có tiềm năng lớn trong phát triển khái niệm. Ví dụ: điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhân hoặc chia một số cho 10 hoặc 100?

Những khái quát này được minh chứng một cách ngoạn mục và được phát hiện với một máy tính, giải phóng học sinh để đặt thêm các câu hỏi về các mẫu số.

Trong một đánh giá năm 1997 về mức độ mà máy tính đang được sử dụng trong trường học, nhiều nghiên cứu đã được kiểm tra cho thấy việc sử dụng máy tính ở cấp tiểu học không có ảnh hưởng bất lợi đến khả năng số học của học sinh. Xem giá máy tính casio fx 570vn plus mới nhất.

Thật không may, các nghiên cứu chỉ ra rằng máy tính vẫn đang được sử dụng cho những thứ tầm thường như kiểm tra câu trả lời và đã làm cho sự khác biệt nhỏ trong giáo dục toán học.

Mặc dù giáo viên chỉ ra sự ủng hộ của họ đối với việc sử dụng máy tính ở tất cả các cấp tiểu học, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy những ý tưởng này đã được thực hiện và thực hiện.

Sự từ chối của cha mẹ về việc sử dụng máy tính đã được trích dẫn là nguyên nhân có thể của việc hạn chế việc tiếp nhận.

Khả năng của người tính toán không đạt được

Ảnh

Trong một nghiên cứu năm 2008 phát hiện này đã được nhắc lại. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng mặc dù các nhà giáo dục hy vọng cao cho các công nghệ kỹ thuật số để chuyển đổi giáo dục toán học, sự hấp thu – cả trên phạm vi quốc tế và ở Úc – đều thất vọng.

Xem thêmhttps://maytinhcasio.jimdofree.com/

Có ảnh hưởng trong điều này là do thiếu sự phát triển chuyên môn để hỗ trợ giáo viên trong việc lập kế hoạch và thực hiện các phương pháp giảng dạy tận dụng công nghệ này.

Nhà kỹ thuật người Anh Conrad Wolfram nói trong bài nói chuyện TED của mình : “Từ tên lửa đến thị trường chứng khoán, nhiều sáng tạo ly kỳ nhất của nhân loại được cung cấp bởi toán học. Vậy tại sao trẻ em lại mất hứng thú với nó?”

Wolfram chỉ ra rằng các sinh viên trong các lớp toán học trên toàn cầu đã dành tới 80% thời gian học tập và thực hành các thủ tục toán học.

Thời gian này có thể được chi tiêu hiệu quả hơn nếu công nghệ kỹ thuật số đã có trong các lớp học được sử dụng hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.

Trong khi toán học là phổ biến, đầy thách thức và hữu ích trong thế giới thực, trẻ em nhanh chóng mất hứng thú với chủ đề trong trường học.

Wolfram đổ lỗi cho việc dạy học tập trung vào tính toán bằng tay: nó tẻ nhạt và hầu như không liên quan đến toán học thực và thế giới thực.

Đáng buồn thay, tiềm năng cho máy tính để chuyển đổi toán học và nâng cao cơ sở của chúng tôi với số học tâm thần là không đạt được. Chúng tôi không được cung cấp các cơ hội để giải quyết các vấn đề toán học thực sự và thú vị theo những cách hiệu quả nhất.

Vì vậy, để trả lời cho dù máy tính đang ảnh hưởng đến số học tâm thần của chúng tôi: không nhiều như chúng tôi muốn họ.

Gợi ý: https://maytinhcasio.wixsite.com/maytinhcasio 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.