Mẹo vệ sinh nệm tại nhà mà không cần đến chuyên gia

Biết cách làm sạch nệm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Làm theo các bước sau để loại bỏ vết bẩn, bụi bám, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác để bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng vào ban đêm.

Bạn đã biết về bọ ve và các sinh vật khác trong nệm của bạn, nhưng nhiều người cũng có mồ hôi, máu, nước tiểu và các chất lỏng cơ thể khác cùng với nấm mốc và nấm mốc. Trừ khi bạn tắm trước khi đi ngủ mỗi tối, nệm của bạn cũng có thể chứa chất bẩn, dầu và các hóa chất theo dõi từ các vật dụng tắm khác nhau, thậm chí cả phấn hoa.

Vệ sinh nệm của bạn là một công việc dọn dẹp đặc biệt quan trọng nếu bạn sống trong môi trường ẩm ướt vì bạn có thể giữ được mồ hôi và độ ẩm ngay cả sau khi bạn rời khỏi giường. Ngoài ra, nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, rất có thể là nệm của bạn có một số vết bẩn mà bạn thậm chí không biết là ở đó.

Dịch vụ giặt nệm tại nhà

Chỉ cần làm theo hướng dẫn này, và bạn sẽ biết làm thế nào để làm sạch nệm, do đó, điều duy nhất mà sẽ giữ cho bạn ngủ vào ban đêm là đừng quên giặt nệm tại nhà và hãy nhớ điều đó cho đến ngày hôm sau.

Cách Làm sạch Nệm

Trước khi bắt đầu dọn dẹp nệm, hãy dải giường và rửa khăn của bạn. Rửa và phơi nệm của bạn trước, sau đó là các tấm trải giường, và cuối cùng là khăn trải giường / chăn / chăn.

Kiểm tra nhãn của nhà sản xuất trước tiên và sử dụng cài đặt nóng và nước nóng nóng nhất cho phép vì nhiệt sẽ giết mọt bụi trong bộ đồ giường của bạn. Trong khi máy giặt và máy sấy đang làm việc của họ, hãy chú ý đến nệm.

>> Tìm hiểu thêmhttps://vesinhanhthu.hatenablog.com/

1. Hút chân không.

Bộ phận hút bọc ghế của bạn là công cụ tốt nhất để làm sạch nệm. Bắt đầu từ trên cùng của nệm và làm theo cách của bạn xuống theo chồng lên nhau, đường dẫn hẹp và sau đó chân không hai bên của nệm của bạn theo cùng một cách. (Đừng lo lắng về phía bên kia của nệm mới được, chúng tôi sẽ nhận được ở đó.)

2. Khử mùi với soda baking.

Mặc dù chúng ta thường không nhận thấy mùi cơ thể của chúng ta, theo thời gian mồ hôi có thể tích tụ và dẫn đến mùi hương không thể nhầm lẫn.

Để loại bỏ mùi hôi trên nệm của bạn, rắc nó tốt với soda baking và nhẹ nhàng chà xát nó với một bàn chải cọ, do đó, nó được vào vải nệm, nơi bốc mùi sống. Để soda baking ngồi trong 10 phút trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Nếu bạn đang quan tâm đến mùi của nệm, có thể bạn sẽ nên lo lắng đến sofa của bạn, kiểm tra sofa của bạn, và hãy gọi dịch vụ giặt sofa nếu bạn cần.

3. Lặp lại hút bụi.

Bằng cách chà nước soda vào nệm của bạn, bạn đã giúp nó liên kết với độ ẩm và dầu cơ thể trong các lớp trên cùng của vật liệu. Ngâm nó lần thứ hai kéo độ ẩm ra, cùng với nguyên nhân của mùi hôi.

4. Xử lý các vết bẩn.

Nệm thường có ba loại vết bẩn: máu, nước tiểu, và cái mà chúng ta gọi là “chất lỏng cơ thể khác”. Mặc dù tốt nhất nên điều trị vết bẩn ngay lập tức, đôi khi giấc ngủ quan trọng hơn. Đây là cách để làm sạch vết bẩn trên nệm của bạn sau khi họ đã đặt:

Mỡ máu khô có thể được xử lý bằng cách làm một hỗn hợp 1/4 ly hydrogen peroxide (3%) trộn với 1 muỗng canh. mỗi xà phòng nước lỏng và muối ăn. Trải nhẹ lên vết bẩn và cho phép nó ngồi cho đến khi khô trước khi cạo bỏ dư lượng. Đổ bất cứ vết bẩn nào còn lại bằng khăn trắng * nhúng vào hydrogen peroxide, xoay vải khi vết bẩn tháo ra.

Dịch vụ giặt nệm tại nhà

>> Xem thêmhttp://vesinhanhthu.zohosites.com/

* Sử dụng một miếng vải trắng ngăn ngừa chuyển chất nhuộm từ vải lên nệm.

Các vết bẩn ở nước tiểu rất khó khăn nhưng không phải là không thể thoát ra khi chúng khô, nhưng phương pháp hai bước này đã giúp tôi rất nhiều khi con tôi còn nhỏ.

  1. Hòa tan 3 muỗng canh. baking soda trong 8 oz. của hydrogen peroxide sau đó thêm một hoặc hai giọt xà phòng chất lỏng. Đem lên giải pháp này ngay tại chỗ. (KHÔNG nuốt nệm của bạn!)
  2. Nếu vết bẩn vẫn còn, chờ cho đến khi vùng khô ráo và cùng với nhau 3 muỗng canh bột giặt khô (KHÔNG dùng Oxiclean hoặc bất cứ thứ gì có chứa chất tẩy ô xy oxy hoá) và 1 muỗng canh nước để làm bọt khô. Trải nhẹ trên vết bẩn và để cho nó ngồi trong 30 phút.
  3. Cạo phơi khô bằng muỗng. Sử dụng vải trắng nhúng vào hydrogen peroxide để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.
  4. Hút chân không.

Các chất lỏng cơ thể khác (nôn, vân vân): Mở cửa sổ, dùng khăn trắng, bôi vết bẩn bằng ammonia hộ gia đình không pha loãng. KHÔNG nuốt nệm của bạn! Lau sạch khu vực bằng vải sạch và ẩm, rắc chỗ bằng nước soda để làm trung hòa mùi ammonia và kéo bất kỳ độ ẩm nào. Hãy để khô sau đó chân không khu vực kỹ lưỡng.

5. Lật nó và lặp lại bước 1-4.

Nệm Innerspring hoặc cuộn dây nên được lộn sang một bên và hàng tuần từ trên xuống dưới trong ba tháng đầu tiên của quyền sở hữu, sau đó hàng quý sau đó. Nếu bạn là một tấm nệm trên đầu gối, bạn không thể lật nó lại nhưng vẫn nên xoay nó lên trên xuống dưới theo mùa. Trong khi bạn có các vật liệu tiện dụng, hãy lặp lại quy trình làm sạch ở phía bên kia của nệm.

6. Bảo vệ nó.

Kể từ khi làm sạch nệm là một nhiệm vụ khó khăn, tôi khuyên bạn nên sử dụng một nệm có thể giặt được. Tôi không nói về loại nhựa dẻo dai mà bạn có thể nhớ từ thời thơ ấu. Những ngày này, nệm được làm từ vải liên kết với một lớp chống thấm ngăn ngừa chất lỏng và da chết chạm vào nệm của bạn. ( Đây là cái mà tôi sử dụng .)

Nộp nệm vào nệm nếu bạn bị đổ tràn, và rửa tay một phần trong thói quen của bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải biết cách làm sạch nệm lần nữa.

>> Quan tâmhttp://www.tieng-nhat.com/2018/04/dich-vu-giat-ghe-sofa-o-nhat.html

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.