Lợi ích của việc sử dụng máy tính trong lớp học

Đã 40 năm kể từ khi máy tính được giới thiệu lần đầu tiên để sử dụng trong các lớp học và các cơ sở học tập trên khắp thế giới. Trước đó, hầu hết các máy tính đi kèm với chức năng giới hạn, hoạt động ít hiệu quả hơn để sử dụng trong số học cơ bản. Tuy nhiên kể từ đó, chức năng và tốc độ của các công cụ này đã phát triển nhanh chóng. Ngày nay nếu bạn đang tìm kiếm để nghiên cứu khá nhiều bất kỳ chủ đề đòi hỏi toán học, máy tính khoa học là một phần thiết bị cần thiết để có.

Mặc dù có nhiều lợi thế mà máy tính đã mang lại cho sinh viên trên khắp thế giới. Một cuộc chiến tranh triết học liên quan đến việc sử dụng chúng trong lớp học, đã nổ ra trong nhiều thập kỷ. Những người chia sẻ đã nói rằng máy tính lấy đi khả năng của học sinh để thực hiện các phép tính cơ bản, rằng họ khuyến khích một cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề toán học, và học sinh sử dụng máy tính không có hiểu biết thực sự về các khái niệm mà họ đang áp dụng. Về cơ bản cho những nhà phê bình, máy tính đại diện cho một sự đổi mới công nghệ mà đứng chống lại logic và học tập thực tế.

Máy tính cho học sinh sinh viên

Nhưng những tuyên bố này thật sự đúng như thế nào? Chúng ta hãy nhìn vào những gì máy tính casio thực sự giúp học sinh đạt được.

Nguyên tắc Toán

Ở cấp độ cơ bản, bất kỳ giáo dục nào trong toán học đều tìm cách đạt được các mục tiêu sau:

  • Để dạy cho một sự hiểu biết về các con số và các mối quan hệ giữa chúng
  • Để giúp học sinh hiểu khi nào và cách áp dụng các kỹ thuật toán học
  • Để giúp cho phép sinh viên thực hiện các phép tính toán học nhanh chóng, chính xác
  • Để giúp học sinh mở rộng phạm vi khả năng tinh thần của họ
  • Để giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm vô hình, thông qua các phương tiện hữu hình
  • Để dạy tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Để dạy học sinh cách kiểm tra kết quả của họ để đạt được độ chính xác toán học
  • Để giúp học sinh nhận ra các khái niệm toán học mà nền tảng công nghệ và thế giới tự nhiên

Trong khi toán học được xem là một chủ đề rất thực dụng, nhiều mục tiêu trong số này là có nhiều khái niệm hơn trong thực tế. Vì vậy, khi nói đến toán học, làm máy tính khoa học giúp hoặc làm tổn thương sự hiểu biết của học sinh về các khái niệm.

Tìm hiểu: http://muanuochoa.net/su-dung-may-tinh-va-nhung-uu-nhuoc-diem-cua-chung

Toán, Máy tính khoa học và hiểu biết khái niệm

Trước khi sự ra đời của máy tính khoa học, hầu hết các lớp toán học liên quan đến một mức độ nặng của số học bút và bút chì dài, phương trình đại số và rất nhiều ghi nhớ thuộc lòng. Theo truyền thống, thực hành lặp đi lặp lại việc ghi lại và thao tác các công thức giống nhau nhiều lần được coi là nền tảng tốt nhất cho tương lai trong toán học. Những sinh viên xuất sắc ở những quy trình đơn điệu này, được cho là có tính toán về mặt toán học, trong khi những người lớn chán hoặc không quan tâm được coi là không phù hợp với chủ đề.

Khi nói đến các chức năng này trong toán học, các máy tính khoa học đã cung cấp phương án thay thế nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Điều đó cho phép sinh viên đưa ra câu trả lời đúng, nhanh hơn cả số học gia tâm linh dày dạn kinh nghiệm nhất có thể. Trường hợp sinh viên đã dành phần lớn thời gian của họ sao chép xuống các bảng xếp hạng dài các câu hỏi và câu trả lời, bây giờ họ có thể tập trung vào các khái niệm mà các công thức này đã chứng minh.

Máy tính học sinh

Hãy lấy phép tính làm ví dụ; trước khi máy tính đến xung quanh sinh viên thường dành nhiều thời gian và công sức của họ chỉ cần học các quy tắc và thủ tục khác nhau được sử dụng để tính toán các dẫn xuất. Kết quả là không có thời gian còn lại ở cuối bài học, để thực sự tìm hiểu ý nghĩa của những dẫn xuất đó.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Kathleen Heid tại Đại học Pennsylvania năm 1988, kiểm tra hiện tượng này, bằng cách so sánh sự hiểu biết khái niệm về sinh viên đã sử dụng máy tính casio fx 570es plus trong khóa học tính toán của họ, so với những người không. Kết quả cho thấy, trong khi cả hai nhóm sinh viên có thể giải quyết các vấn đề được đặt ra trước họ khá bình đẳng, sinh viên đã làm toán, với máy tính khoa học có kiến ​​thức chi tiết hơn về lý thuyết đằng sau kết quả của họ.

Dường như phương pháp toán học truyền thống của giải quyết vấn đề có xu hướng tắt một số lượng lớn sinh viên, các máy tính khoa học hoạt động như một bộ cân bằng. Bây giờ tất cả học sinh có khả năng nghiên cứu kỹ hơn về chủ đề, phát triển kỹ năng lý luận, xử lý số và hiểu biết toán học trong quá trình.

Máy tính hiện đại trong giáo dục

Có một số lý lẽ phổ biến chống lại việc sử dụng máy tính khoa học trong giáo dục. Chúng ta hãy nhìn vào mỗi đối số và xem nó nắm giữ như thế nào để giám sát.

Máy tính khoa học có thực sự hoạt động như một cái nạng cho học sinh lười biếng, những người không thể thực hiện các chức năng toán học được không?

Giống như bất kỳ công cụ nào, một máy tính chỉ có thể làm những gì bạn thực hiện. Cũng giống như sử dụng một cái búa không phản ánh về kỹ năng của thợ mộc, sử dụng một máy tính không có nghĩa là sinh viên toán học thiếu trong ứng dụng của họ.

Trong thực tế, khi so sánh với việc ghi nhớ thuộc lòng và khoan liên tục mà được sử dụng để được yêu cầu của sinh viên toán học. Công nghệ hiện tại cho phép sinh viên xử lý các vấn đề phức tạp và sâu sắc hơn bao giờ hết, những vấn đề mà hầu hết sinh viên sẽ không thể giải quyết trước đó.

Xemhttp://maytinhcasio.over-blog.com/

Máy tính khoa học có thực sự lấy đi thử thách của việc thực hiện toán học, khuyến khích học sinh trở nên vô tư trong môn học không?

Người ta cho rằng việc sử dụng hợp lý các máy tính khoa học truyền cảm hứng cho phản ứng ngược lại chính xác. Một lợi ích của một máy tính khoa học không thể bị từ chối là bao nhiêu nó tăng tốc quá trình học tập. Một khi học sinh đã làm chủ được một kỹ thuật, họ không phải tốn nhiều thời gian áp dụng nó mỗi lần. Với một máy tính khoa học, họ có thể giải quyết một loạt các vấn đề tập trung vào cùng một khái niệm cơ bản trong một phần thời gian, trái ngược hoàn toàn với phương pháp lặp đi lặp lại thực hiện cùng một chức năng lặp đi lặp lại.

Một nghiên cứu về hiệu quả của các máy tính cầm tay trong toán học được tiến hành vào năm 1986 dường như để sao lưu các quan điểm này. Theo nhà nghiên cứu Ray Hembree, việc tích hợp các máy tính vào hướng dẫn thường xuyên của đại số, không chỉ tăng mức độ thành tích của tất cả học sinh trong khóa học. Nhưng nó cũng cải thiện thái độ tổng thể của sinh viên đối với toán học, dẫn đến kết quả kiểm tra tốt hơn và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn bằng cách sử dụng các khái niệm toán học.

Tham khảohttps://maytinhcasio.wixsite.com/maytinhcasio

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.