Gạo màu tím là gì?

Đẹp và nhiều chất dinh dưỡng, gạo màu tím là một loại gạo gia truyền cổ đại có nguồn gốc ở châu Á. Các hạt của nó có màu đen trong khi thô. Khi nó nấu, các hạt chuyển sang màu tím óng ánh sâu.

Còn được gọi là gạo đen, gạo cấm, và gạo của hoàng đế, truyền thuyết kể rằng gạo tím ban đầu được dành riêng cho các hoàng đế Trung Quốc cổ đại. Điều này có thể là do sự xuất hiện của nó hoặc hiếm. Gạo màu tím là một loại cây trồng khó khăn để phát triển, và nó có thể ít có sẵn như là một nguồn thực phẩm hơn so với các loại gạo khác .

Giống như tất cả các loại gạo, gạo tím có nguồn gốc từ gạo Nhật Bản và về mặt kỹ thuật là một loại hạt giống cỏ. Việc trồng trọt của nó có thể được truy nguyên từ năm 2500 trước Công nguyên Những hạt màu tối có thể là kết quả của một gen lúa đột biến. Mua gạo màu tím chất lượng tại Alogao.

Gạo lứt huyết rồng

Gạo màu tím có sẵn dưới hai dạng – như một loại gạo hạt dài, hạt nhài, và là gạo nếp (nếp). Cả hai hình thức đều không chứa gluten.

Những lợi ích sức khỏe của gạo màu tím là gì?

Nó có thể có một lịch sử thú vị và cái nhìn độc đáo, nhưng giá trị thực sự của gạo màu tím là dinh dưỡng, không phải là thẩm mỹ. Các chất dinh dưỡng trong gạo màu tím bao gồm:

Chất chống oxy hóa

Màu tím của gạo được tạo ra bởi một flavonoid được gọi là sắc tố anthocyanin. Sắc tố tương tự này cho quả việt quất, cà tím, và các loại trái cây và rau quả lành mạnh khác của chúng. Anthocyanin là chất phytochemical được tìm thấy trong thực vật.

Tìm hiểu thêmhttp://muanuochoa.net/gao-co-the-anh-huong-den-benh-tieu-duong-nhu-the-nao

Họ cũng có thể có đặc tính chống viêm và chống ung thư. Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, anthocyanin có liên quan đến việc giảm các trường hợp tiểu đường, béo phì và bệnh tim. Một nghiên cứu liên quan đến gạo màu tím để phòng ngừa ung thư ở chuột.

Chất xơ

Gạo màu tím là một loại ngũ cốc nguyên hạt, có nghĩa là lớp cám bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Điều này làm cho nó có nhiều chất xơ, cũng như hơi hương vị. Chất xơ quan trọng đối với việc đi tiêu đều đặn và sức khỏe toàn bộ ruột. Chất xơ cũng có thể giúp giảm cân và giảm cholesterol và huyết áp.

Chất đạm

Gạo màu tím là một nguồn protein tốt, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn chay. Protein giúp giảm tổn thương cơ bắp bằng cách giúp cơ thể xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Nó cũng giúp tăng trưởng tế bào và giữ cho xương chắc khỏe.

sắt

Gạo màu tím là nguồn cung cấp sắt quan trọng. Sắt là một khoáng chất cần thiết để giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và vận chuyển oxy. Nó cũng hỗ trợ việc truyền xung thần kinh, kiểm soát chuyển động của cơ thể. Không có đủ chất sắt, thiếu máu có thể xảy ra.

Gao hat ngoc troi

Gạo tím so sánh với các loại gạo khác như thế nào?

Có khoảng 200 calo mỗi 1/3 chén gạo tím dính. Tuy nhiên, số lượng calo có thể khác nhau tùy theo thương hiệu. Gạo lức có khoảng 82 calo mỗi 1/3 chén. Giống như tất cả các dạng gạo khác, gạo màu tím không chứa gluten.

Giống như gạo lứt, gạo màu tím là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Hầu hết chất xơ và chất dinh dưỡng được chứa trong cám và mầm. Gạo trắng là một loại ngũ cốc tinh chế, có nghĩa là cám và mầm được loại bỏ. Điều này làm cho nó ít dinh dưỡng hơn.

Từ quan điểm dinh dưỡng, gạo nâu và tím đều thích hợp hơn với gạo trắng. Tuy nhiên, gạo trắng giàu có có một số chất dinh dưỡng được đưa vào trong đó đã được loại bỏ trong quá trình chế biến.

Xem thêmhttp://alogaosach.simplesite.com/

Tất cả các loại gạo đều giàu carbohydrate. Những người quan tâm đến bệnh tiểu đường nên lựa chọn các lựa chọn chất xơ cao hơn, điều này có thể làm giảm lượng carbohydrate ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Gạo màu tím và nâu có lượng chất xơ tương tự, nhưng chỉ nên tạo thành một phần của các yêu cầu xơ hàng ngày. Các khuyến cáo sợi hàng ngày là giữa 20 và 25 gram cho phụ nữ và giữa 30 và 40 gram cho nam giới. Bạn cũng nên bao gồm các loại chất xơ khác trong chế độ ăn uống của bạn.

Gạo màu tím thường có hàm lượng sắt cao hơn gạo lứt huyết rồng .Tuy nhiên, nó có thể khác nhau giữa các thương hiệu, vì vậy hãy chắc chắn đọc nhãn dinh dưỡng.

Không có gạo màu nâu hoặc trắng chứa bột màu anthocyanin, chất cung cấp cho gạo màu tím hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Gạo lứt có chứa chất chống oxy hóa, nhưng nó có thể không có cùng mức độ cao như gạo tím.

Cả hai loại gạo màu tím và nâu có thể chứa lượng arsenic, một chất độc được hấp thu từ đất. Lượng asen chủ yếu được xác định bởi nơi lúa được trồng. Gạo trắng có ít nhiễm asen hơn vì lớp ngoài của nó bị loại bỏ. Nếu bạn có lo ngại về asen trong gạo, hãy rửa sạch nhiều lần trước khi nấu có thể giúp loại bỏ nó.

Tham khảohttp://alogao.myblog.de/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.